c-net-logo-blue

เกี่ยวกับเรา

ข้อมูลความเป็นมาของบริษัท

นับตั้งแต่ก่อตั้ง C NET ขึ้นในปี ค.ศ. 1992 ที่ญี่ปุ่น เราได้พัฒนาปรับปรุงระบบจัดการคลังสินค้า (WMS) เพื่อให้ตอบโจทย์และสามารถแก้ไขปัญหาของลูกค้าในทุกองค์กรให้มีประสิทธิภาพ และปราศจากข้อผิดพลาดในการดำเนินงาน จึงทำให้เรามียอดขายเป็นอันดับ 1 ต่อเนื่องมาถึง 11 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 และทำให้เราเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในระบบโลจิสติกส์

ปัจจุบัน เราได้มีการพัฒนาระบบเพื่อให้ตอบสนองการควบคุมห่วงโซ่อุปทาน หรือการจัดการ Supply chain (SCM : Supply Chain Management) โดยระบบสามารถนำเสนอดัชนีชี้วัดผลงานหรือความสำเร็จของงาน (KPI : Key Performance Indicator) ได้ เพื่อการยกระดับความสามารถในการบริหาร Supply chain ส่งเสริมการเติบโตและความยั่งยืนของธุรกิจ

ประวัติ

ประวัติ

บริษัทในเครือ C_Net Group

บริษัทในเครือ C_Net Group

สารจาก CEO

สวัสดีครับ

วันนี้ผมอยากจะมาแบ่งปันเรื่องราว เพื่อเป็นการขอบคุณจากใจ กับการครบรอบ 30 ปี ตั้งแต่ C-Net เริ่มจำหน่ายระบบการจัดการคลังสินค้า (WMS) ในญี่ปุ่น

เมื่อ 30 ปีที่แล้ว WMS ถือเป็นสิ่งใหม่ในตลาดที่ญี่ปุ่น นึกย้อนหลังกลับไป ณ ตอนนั้น ความสำคัญและหน้าที่ของระบบ WMS ยังไม่เป็นที่เข้าใจนัก แต่จากประสบการณ์ที่ผมได้เห็นประสิทธิภาพของ WMS ที่สหรัฐอเมริกากับตา กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับธุรกิจของเรา WMS ไม่ใช่เพียงระบบจัดการสต๊อกสินค้าเท่านั้น แต่เป็นแอพพลิเคชั่นสำคัญที่แข่งขันกับการขาย, การเงิน และการควบคุมการผลิตของธุรกิจต่างๆ

เวลาผ่านไป ในปัจจุบัน การจัดการห่วงโซ่อุปทานกลายเป็นแนวทางปฏิบัติทั่วไปในญี่ปุ่น กลายเป็นว่าถ้าไม่มี WMS ก็ไม่สามารถดำเนินการทางด้านลอจิสติกส์ได้ ตลาดเปลี่ยนแปลงไป มีคู่แข่งเกิดขึ้นมากมาย แต่ CNET ตั้งเป้าหมายที่จะก้าวนำหน้า 1 ก้าวอยู่เสมอ

เราได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อ “Ci.Himalayas/R2” ซึ่งใช้โครงสร้างพื้นฐานใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ เรายังได้ออกผลิตภัณฑ์ “ci.Himalayas/Base” ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับตลาดในประเทศไทยโดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้สามารถใช้งาน WMS คุณภาพสูงของญี่ปุ่นในราคาที่เหมาะสมได้

ภารกิจของเราคือการสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าผ่านเทคโนโลยี เราจะทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนและมอบโซลูชั่นที่ดีกว่า

ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่มีให้กันเสมอมา

Mr.Nobuhiko Onozaki

Chief Exective Officer
C_Net Group Co.,Ltd. 2022